Cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc

giảm cân go coffee

Cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc diễn ra theo các bước như thế nào? Việc làm kim chi cải thảo có khó không?

Kim chi cải thảo được coi là một trong những món ngon tuyệt được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Thay vì phải ra siêu thị hay các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc mua thì bạn có thể lựa chọn cách tự làm kim chi cải thảo tại nhà. Vậy cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc  như thế nào? Cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

Cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc

– Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: cải thảo tươi, ớt, muối…

– Bước 2: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, và và bạn nên nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Để cho cải thảo ngấm vào muối thì bạn cần ngâm và xát muối.

– Bước 3: Trong thời gian bạn ngâm cải ngấm muối thì tiến hành xử lý các nguyên liệu khác như: làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và rửa sạch để ráo nước.

– Bước 4: Làm sốt trộn kim chi

– Bước 5: Trộn đều sốt kim chi với kim chi cải thảo và các gia vị khác. Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết, sau khi thấy sủi bọt thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản là các bà nội trợ có thể tự làm được món kim chi cải thảo ngon tuyệt. Cùng bắt tay vào làm ngay bạn nhé!

Kham khảo thêm: Bí mật lớn với tra giam can vy tea để lấy lại vóc dạng thanh mảnh như trước.

trà thảo mộc vy tea